Chơi phỏm miễn phí - Trò chơi bài miễn phí

Du học Hàn Quốc ngành Chăm sóc sắc đẹp – Tiếp cận nhanh công nghệ mới, đáp ứng xu thế tương lai

Du học Hàn Quốc ngành Chăm sóc sắc đẹp càng được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm bởi những xu hướng về trang phục, kiểu tóc, màu môi “hot” nhất đều được cập nhật từ đất nước xứ sở Kim Chi. Vậy thực tế, ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc có thực sự phát triển và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế theo học? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Sơ lược về ngành chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc

Hệ thống các cơ sở dịch vụ Chăm sóc sắc đẹp

Hàn Quốc được người dân và du khách ghi nhớ với hệ thống spa sang trọng, đẳng cấp với những dịch vụ từ massage đơn giản cho tới trị liệu bệnh lý, làm đẹp với máy móc công nghệ cao. Bên cạnh đó, đất nước xứ sở Kim Chi còn được đánh giá cao với các salon tóc, cơ sở phun xăm và là cái nôi của mỹ phẩm khi các sản phẩm này được xuất khẩu rộng khắp châu Á và Thế giới.

Tốt nghiệp các chuyên ngành về Thẩm mỹ, với bằng cấp hợp lệ và đáp ứng đủ trình độ chuyên môn, các cử nhân có cơ hội được làm việc tại các cơ sở dịch vụ chuyên nghiệp trên và hàng loạt các địa chỉ tầm cỡ trên thế giới. Đó là:

Hệ thống các dịch vụ Làm đẹp tại Hàn Quốc
Hàn Quốc được ghi nhớ với hệ thống spa sang trọng, đẳng cấp với những dịch vụ từ massage đơn giản cho tới trị liệu bệnh lý, làm đẹp với máy móc công nghệ cao
 • Trở thành chuyên gia tại các spa quốc tế
 • Khởi nghiệp và quản lý cơ sở thẩm mỹ, sản phẩm thẩm mỹ của riêng mình
 • Làm chuyên viên tư vấn, nghiên cứu sản phẩm tại các hãng mỹ phẩm quốc tế
 • Làm chuyên viên trang điểm tại các ảnh viện, công ty trang điểm, công ty giải trí
 • Làm chuyên viên tại mẫu tóc tại các Salon lớn hay tự mở salon của riêng mình

Sự phát triển các trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp

Du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp (hay Chăm sóc sắc đẹp) là quá trình nghiên cứu, nắm bắt lịch sử ngành, cập nhật xu hướng làm đẹp hiện hành, đồng thời phán đoán và sáng tạo xu hướng làm đẹp trong tương lai.

Sự phát triển hệ thống cơ sở đào tạo ngành Làm đep tại Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp là quá trình nghiên cứu, nắm bắt lịch sử ngành, cập nhật xu hướng làm đẹp hiện hành, đồng thời phán đoán và sáng tạo xu hướng làm đẹp trong tương lai.

Các trường top đầu ngành Làm đẹp tại Hàn Quốc có thiết kế chương trình và tập trung đào tạo chuyên ngành cụ thể khác nhau.
Theo cấu trúc chương trình của Đại học Hansung – Top 2 trường đào tạo Làm đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc, có 04 chuyên ngành đào tạo: Thiết kế làm đẹp, Thiết kế – Tạo mẫu tóc, Trang điểm, Tư vấn làm đẹp.

Còn với ngôi trường top 1 mang tên Seokyeong, ba chuyên ngành chủ đạo là: Trang điểm, Tạo mẫu tóc và Chăm sóc da.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Làm đẹp là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học nhất. Học sinh chọn du học ngành này không chỉ đến từ các quốc gia Châu Á lân cận, mà còn có một lượng không nhỏ từ các nước Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Âu.

Cơ hội du học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế

Hàng năm, các trường đại học lớn tại Hàn Quốc triển mở cửa chào đón một số lượng không nhỏ sinh viên ngoại quốc đến với những ngành học về thẩm mỹ. Thí sinh đủ điều kiện du học khi đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Trình độ tối thiểu Topik 3 để được đăng ký học đại học chuyên ngành Làm đẹp (Trước đó cần tham gia ít nhất 6 tháng học tiếng tại Hàn Quốc)
 • Có đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính
 • Có đam mê, năng khiếu về lĩnh vực Làm đẹp và nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng toàn cầu
Cơ hội du học ngành Chăm sóc sắc đẹp cho sinh viên ngoại quốc
Hàng năm, các trường đại học lớn tại Hàn Quốc triển mở cửa chào đón một số lượng không nhỏ sinh viên ngoại quốc đến với những ngành học về thẩm mỹ

Nhắc đến ngành Làm đẹp tại Hàn Quốc, không thể không nhắc tới một số tên trường đại học tiêu biểu như:

 • Trường Đại học Seo Kyeong (Seo Kyeong University): Là trường Đại học tư thục, được công nhận là trường đào tạo nghệ thuật theo tiêu chuẩn của thế giới đào tạo các ngành về Nghệ thuật. Hiện tại, nhà trường có 03 chuyên ngành Làm đẹp: Trang điểm, Tạo mẫu tóc và Chăm sóc da.
 • Trường Đại học Gyeongju (Gyeongju University): Là trường Đại học tư thục, nằm trọn trong khu vực trung tâm công nghiệp Ulsan và Pohang nên có nhiều ưu thế trong đảm bảo đầu ra cùng cơ hội phát triển sự nghiệp tại chính thành phố này – một thành phố của du lịch với nhiều du khách cũng như hội chợ mỹ phẩm.
 • Trường Đại học nữ Sungshin (Sungshin Women’s University): Trường dành riêng cho đối tượng nữ sinh với chuyên ngành Make-up design, với mục tiêu luôn được duy trì đó là đào tạo ra các chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới.
  Chương trình đào tạo cơ bản gồm của ngành học bao gồm các phần thẩm mỹ, da liễu và trang điểm; đào tạo chuyên sâu thông qua: minh họa 3D (ứng dụng của make-up), nhân vật make-up, có sự “tham gia” của nghệ thuật thẩm mỹ và các hiệu ứng make-up đặc biệt.
 • Trường Đại học Kyungil (Kyungil University): Đây là trường đại học đầu tiên có chuyên ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ tại Daegu và Gyeongsangbuk-do. Khoa K-Beauty của trường đào tạo chuyên nghiệp về Nghệ thuật trang điểm, Thiết kế tóc và Liệu pháp làm đẹp. Đặc biệt, chương trình học chất lượng tại trường giúp sinh viên được thực hành để vận dụng lý thuyết qua các dự án thực tiễn của trường.

Những lợi thế của sinh viên Việt Nam khi du học Hàn Quốc ngành Chăm sóc sắc đẹp

Nếu bạn có dự định du học ngành Chăm sóc sắc đẹp thì Hàn Quốc là một quốc gia lý tưởng. Du học tại đất nước Đông Á này, sinh viên Việt có khá nhiều lợi thế:

Lợi thế của sinh viên khi du học tại Hàn Quốc
Nếu bạn có dự định du học ngành Chăm sóc sắc đẹp thì Hàn Quốc là một quốc gia lý tưởng
 • Hàn Quốc với nền giải trí phát triển đến nay vẫn luôn mang đến những trend hot nhất về kiểu tóc, màu da, màu môi,… cho giới trẻ Việt Nam. Được học công nghệ Làm đẹp từ chính đất nước “khởi đầu xu hướng” sẽ là tiền đề thuận lợi để các cử nhân đón đầu, nắm bắt thị hiếu khách hàng khi làm việc tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam
 • Đất nước Hàn Quốc có sự đầu tư về công nghệ trong Làm đẹp, bao gồm cả sản phẩm và dịch vụ. Du học Hàn sẽ là con đường ngắn nhất để người học tiếp nhận tư duy thẩm mỹ cùng những công nghệ mới nhất đang và sẽ được áp dụng trong ngành Làm đẹp.
 • Những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc đào tạo chuyên ngành Làm đẹp cung cấp hệ thống kiến thức chuyên môn để cử nhân tốt nghiệp không chỉ trở thành những người thợ mà có đầy đủ tu duy, gout thẩm mỹ, khả năng sáng tạo, bắt nhanh xu hướng một cách sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm như một người nghệ nhân.

Du học Hàn Quốc đến nay vẫn là lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Những bạn thí sinh hay sinh viên có mong muốn được trải nghiệm cuộc sống du học sinh Hàn cùng cơ hội tiếp cận nhanh nhất công nghệ làm đẹp và sở hữu tấm bằng giá trị thì hãy cân nhắc, tìm hiểu, sắp xếp để có cơ hội du học cao nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply