Chơi phỏm miễn phí - Trò chơi bài miễn phí

Sinh viên Khoa Dược K22 tại cơ sở đào tạo Mỹ Đình với môn học Dược Lâm sàng

Dược lâm sàng là một môn khoa học trong đó dược sĩ tham gia chăm sóc bệnh nhân nhằm tối ưu hóa điều trị và tăng cường sức khỏe, thể chất, tinh thần và ngăn ngừa bệnh tật”. Riêng tại Việt Nam, hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viện đã được Bộ Y Tế hướng dẫn trong Thông tư số 31/2012/TT-BYT.

Sinh viên Khoa Dược trong giờ học lý thuyết

Theo khoản 40 Điều 2 Luật Dược 2016, dược lâm sàng là hoạt động nghiên cứu khoa học và thực hành dược về tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả nhằm tối ưu hóa việc sử dụng thuốc. Cụ thể các nội dung hoạt động dược lâm sàng bao gồm:

– Tư vấn trong quá trình xây dựng danh Mục thuốc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để bảo đảm Mục tiêu sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả.

– Tư vấn và giám sát việc kê đơn và sử dụng thuốc.

– Thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, người sử dụng thuốc và cộng đồng.

– Tham gia xây dựng quy trình, hướng dẫn chuyên môn liên quan đến sử dụng thuốc và giám sát việc thực hiện các quy trình này.

– Phân tích, đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

– Tham gia theo dõi, giám sát phản ứng có hại của thuốc.

– Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan đến sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả

Sinh viên Khoa Dược thực tập tại Phòng thí nghiệm

Theo khoản 2 Điều 82 Luật Dược 2016, thì người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

– Tư vấn, cung cấp thông tin về thuốc cho người mua, người sử dụng thuốc;

– Tư vấn, trao đổi với người kê đơn trong trường hợp phát hiện việc kê đơn thuốc không hợp lý;

– Tham gia theo dõi, giám sát phản ứng có hại của thuốc;

– Thực hiện quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Dược Lâm sàng là môn học quan trọng trong chương trình đào tạo Dược sĩ

Học phần Dược lâm sàng được các Sinh viên năm thứ 2 Khoa Dược K22 cơ sở đào tạo tại số 40/20 Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm ( Hà Nội) đang tiếp cận trong chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng. Đây là môn học rất quan trọng giúp các bạn Sinh viên có những kiển thức cơ bản để thực hành hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả và kinh tế, giúp người dân biết cách phòng tránh, hạn chế các tác dụng không mong muốn của thuốc trong thực tế cuộc sống.

Học đi đôi với hành luôn luôn là phương châm đào tạo của chơi phỏm miễn phí , cơ sở đào tạo tại Mỹ Đình. Các bạn Sinh viên Khoa Dược, những Dược sĩ tương lai, sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, đầy đủ nhất để thực hành Dược lâm sàng trong ngành nghề mà mình đã chọn.

ThS Lê Quốc Thịnh- Giảng viên Khoa Dược 

 

Leave a Reply