Chơi phỏm miễn phí - Trò chơi bài miễn phí

Sinh viên tiêu biểu HMC nhận bọc bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ ĐH thế giới CHLB Đức (WUS)

Ngày 19/5/2023, trong không khí vui mừng, tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 133 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) trao 90 suất học bổng cho sinh viên. Hai sinh viên chơi phỏm miễn phí đã vinh dự nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS).

 

Phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng, TS. Bùi Công Thọ cho biết: “Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức là hai tổ chức đã có sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn đối với nền giáo dục Việt Nam. Học bổng Hessen CHLB Đức là một trong những đơn vị truyền thống hỗ trợ các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và đạt thành tích từ khá, giỏi trở lên. Tính đến nay, đã 33 năm liên tục kể từ khi Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức bắt đầu hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang HESSEN, CHLB Đức tại Việt Nam; đại diện Bộ GDĐT và Đại sứ CHLBĐ phát biểu tại buổi Lễ

Khu vực Hà Nội năm nay có 90 sinh viên có học lực xuất sắc được nhận học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 18 Euro/tháng trong cả năm (Tổng giá trị là 12 tháng x 18 Euro = 216 Euro). Ngoài số tiền học bổng trên, sinh viên nhận học bổng còn nhận được một “Giấy chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân, có chữ ký của Bà Angela Dorn – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.

TS. Bùi Công Thọ mong muốn các em được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục học tập thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động để lan tỏa tình yêu thương và động lực để sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, có ý chí nghị lực vượt khó vươn lên để học tập ngày càng được tốt hơn và đặc biệt ưu tiên dành cho sinh viên nữ”, ông Thọ chia sẻ.

TS. Bùi Công Thọ trao học bổng cho sinh viên tiêu biểu
Hai sinh viên xuất sắc của chơi phỏm miễn phí nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) – Ảnh phía tay phải

Theo đó, chơi phỏm miễn phí (HMC) có 02 sinh viên là Nguyễn Quyết Chiến lớp Cao đẳng Dược K22D01 và Hoàng Thị Hồng Nhưng lớp Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp lớp K21S02 đã vinh dự được nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức trao tặng. Các em là những sinh viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, hoàn cảnh gia đình khó khăn và luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập.

Sau khi vinh dự đón nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Quyết Chiến – Sinh viên Khoa Điều dưỡng đã thể hiện lòng biết ơn, niềm vui và hạnh phúc khi được nhận học bổng: “Hôm nay, chúng em rất vinh dự và hạnh phúc khi nhận được suất học bổng danh giá của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức trao tặng. Suất học bổng này sẽ tiếp thêm động lực giúp chúng em tiếp tục không ngừng nỗ lực cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện để không phụ lòng sự gửi gắm từ quỹ học bổng, sự tận tâm của thầy cô nhà trường và sự giúp đỡ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức và các bác các chú Văn phòng đại diện Bang Hessen tại Việt Nam. Đây là sự hỗ trợ lớn về vật chất, là niềm động viên vô giá về tinh thần để giúp chúng em trang trải cho việc học tập và góp phần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, đây là cơ hội giúp cho chúng em có được môi trường thuận lợi để phát triển bản thân, tự tin hơn để chúng em tiến đến với ước mơ của mình. Chúng em hứa sẽ cố gắng vươn lên, noi gương và phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng tương lai nước nhà, đồng thời sau này có điều kiện giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn như quỹ học bổng đã và đang thực hiện”

Chương trình học bổng Hessen của CHLB Đức sẽ tiếp tục đồng hành cùng chơi phỏm miễn phí trong thời gian tới để trao các suất học bổng ý nghĩa, lan toản tinh thần cùng nhau học tập và vượt qua khó khăn của sinh viên Việt Nam.

Ảnh một số hoạt động tại sự kiện trao học bổng Hessen – CHLB Đức:

Leave a Reply