Chơi phỏm miễn phí - Trò chơi bài miễn phí

SỰ ĐẶC BIỆT CỦA NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG

SỰ ĐẶC BIỆT CỦA NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG

“ Nghề y là một nghệ đặc biệt. Tuy vô cùng mệt mỏi và vất vả nhưng khi nhìn thấy  bệnh nhân khỏe mạnh thì đó là một điều vô cùng hạnh phúc”. Điều này thật đúng với với sinh viên Y khoa nói chung và với những Điều dưỡng viên trong tương lai của chơi phỏm miễn phí nói riêng.

Những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng hiểu rằng sẽ không thể thiếu những buổi thực tập tại các bệnh viện, những buổi trực hay những giờ thăm khám lâm sàng. Đó chính là khoảng thời gian mà sinh viên mong chờ nhất. Vì đó là cơ hội để sinh viên có thể thử sức mình, có thể vận dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào thực tế, được thấy, được nghe, được thực hành những điều trước nay vẫn còn trên sách vở để rồi có thêm được nhiều bài học kinh nghiệm mới!

 

Sinh viên được hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị tại bệnh viện
         Sinh viên được hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị tại bệnh viện

Sau đây là những lời tâm sự của một bạn sinh viên ngành Điều dưỡng chơi phỏm miễn phí .

“Những ngày đầu mới đi thực tập, tôi vô cùng bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng …bởi những gì học trên lí thuyết rất khác so với thực tế …Thế nhưng, sau những tuần thực tập tại các khoa khác nhau, được các giảng viên và các nhân viên y tế giảng dạy nhiệt tình, cung cấp nhiều kiến thức về lâm sàng, tôi đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để dần quen và tự tin hơn với công việc sẽ làm sau khi ra trường. Tại nơi thực tập, các y bác sĩ, các anh chị điều dưỡng luôn quan tâm và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên chúng tôi. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ nhóm các kĩ năng làm quy trình chăm sóc, cách thực hiện các kĩ thuật điều dưỡng, cách giao tiếp với bệnh nhân, giao tiếp với các bộ phận khác trong bệnh viện như Xét nghiệm, X Quang… Nhờ đó, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức, đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu để tự tin trở thành những điều dưỡng viên giỏi trong tương lai.

Sư tận tình hướng dẫn của các nhân viên y tế
                 Sư tận tình hướng dẫn của các nhân viên y tế

Trải qua đợt thực tập với bao vất vả, khó nhọc của nghề, tôi càng thấm thía lời thầy cô căn dặn: “ Đợt thực tập không chỉ là cơ hội để các em học nghề, trau dồi kinh nghiệm mà qua mỗi câu chuyện, mỗi tình huống trong bệnh viện chính là những bài học cuộc sống mà các em cần nắm lấy”. Những lời chỉ dạy tận tình cuả thầy cô,  những tia sáng hi vọng ánh lên trong đôi mắt những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, những cái nắm tay, những lời cảm ơn nói vội …tất cả chính là động lực để chúng tôi phấn đấu, vững tin bước tiếp trên con đường rèn đức luyện tài, xứng đáng với lời dạy của Bác: Lương y như từ mẫu”.

Sau giờ thực tập tuy vất vả nhưng vẫn rất vui vẻ, yêu nghề
                    Sau giờ thực tập tuy vất vả nhưng vẫn rất vui vẻ, yêu nghề

Nghề Điều dưỡng là một nghề tuy vất vả nhưng vô cùng đặc biệt, chúng ta cho đi rồi sẽ nhận lại, nhận lại tình thương của mọi người, nhận lại những nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân, nhận lại những lời chúc mừng và sự kính trọng của xã hội. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để chúng ta hiểu được giá trị của nghề. Điều dưỡng và các nhân viên y tế khác luôn tận tâm cống hiến, nỗ lực hết mình để phục vụ cho xã hội.

Leave a Reply